Nấu ăn ngon

  • Nấu cơm ngon:

Lớp cám gạọ dưới tác động của các tác nhân bên ngoài như ô nhiễm môi trường, các chất hoá học và thuốc trừ sâu gốc dầu bám ở vỏ bị oxy hoá sẽ trở thành chất có hại cho hệ tiêu hoá do chứa nhiều gốc tự do, vì vậy khi vo gạo bằng nước ion kiềm giàu Hydro có thể khử lớp oxy hoá này nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn, cơm nấu bằng nước ion kiềm sẽ ngon hơn, gạo nở và chín nhanh hơn.

  • Nước ion kiềm tăng lượng vitamin C và Cachetin trong nước chè xanh

Trà được pha với nước có ion kiềm có hương vị đậm đà hơn nhờ khả năng thẩm thấu tuyệt vời của nước, do đó lượng chè cần ít hơn so với cách pha bằng nước thông thường. Theo dữ liệu thực nghiệm, lượng vitamin C có trong 100g trà xanh là 3.2mg trong nước tinh khiết và tăng hơn gấp đôi lên 6.9mg trong nước ion kiềm.

  • Nấu canh, súp ngon:

Khi luộc, nấu các món rau củ với nước kiềm thường giữ được nhiều các loại vitamin tốt cho cơ thể,màu sắc rau củ xanh, ngọt, ngon hơn ngay cả khi không thêm muối.